HOTLINE : 0988 5988 00

Lựa chon phương pháp hàm giả tháo lắp để thay thế răng

Ngày đăng: 2017/11/13 at 9:06 Sáng

Sự ra đời sớm của phương pháp hàm giả tháo lắp là sự tiên phong trong lĩnh vực phục hồi thẩm mỹ răng. Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn dành sự quan tâm cho phương pháp này, nên được nhiều người chọn lựa rộng rãi. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết có nên lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp để thay thế răng bị mất hay không?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng những chiếc răng giả được gắn trên nền khung xương hàm được làm từ nhựa y khoa dẻo hoặc cứng. Người ta thường chuộng loại nhựa dẻo hơn bởi vì mang cảm thấy thoải mái linh hoạt không gây khó chịu cứng nhắc khi đeo.

Việc cân nhắc mang hay không mang hàm giả trước hết chúng ta cần xem xét ưu và nhược điểm của phương pháp này

Về ưu điểm: Với kinh phí thấp bệnh nhân vẫn có thể thực hiện được, do vậy giúp tiết kiệm được một khoảng phí lớn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Răng hàm giả được thiết kế sao có màu nướu trông thật tự nhiên nhất, các răng có hình dạng và kích thước gần giống như răng thật. Bên cạnh đó hàm giả giúp bệnh nhân ăn uống thoải mái hơn nhờ cung cấp lực cắn, giảm bớt áp lực cho các răng thật khác khi răng bị mất.

Về nhược điểm: Cần kiêng cử hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dai, dẻo và cứng. Để bảo quản sử dụng lâu dài, phải thường xuyên tháo ra vệ sinh. Một số loại hàm giả gây khó chịu khi đeo, khung hàm cấn làm đau nứou khi ăn nhiều. Các hàm giả bán phần có thể có các móc kim loại lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ khi đeo. Quan trọng nhất là không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm.

Mặc dù chi phí thực hiện có phần rẻ hơn so với các phương pháp implant tuy nhiên để có sự thay thế lâu dài nên lựa chọn cấy ghép răng implant để thay thế răng bị mất.

nguồn: răng sứ làm đẹp

Răng sứ làm đẹp là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ