HOTLINE : 0988 5988 00

Khí cụ duy trì trong niềng răng có vai trò như thế nào?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 9:33 Sáng

Khí cụ dường như đã trở thành vật quen thuộc và không thể thiếu trong bất kì một ca niềng răng nào. Vậy khí cụ duy trì trong niềng răng có vai trò như thế nào?Khí cụ duy trì trong niềng răng chính là một loại khí cụ được bác sĩ nha khoa sử dụng sau khi quá trình niềng răng gần như đã gần hoàn thiện xong.

Việc sử dụng bộ khí cụ duy trì này rất tiện lợi nhờ việc nó được thiết kế và sản xuất dưới nhiều dạng và nhiều thể loại khác nhau nhằm đem lại khả năng tương thích với từng tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân một.

Về vai trò của bộ khí cụ duy trì trong niềng răng, rõ ràng rằng nó có rất nhiều vai trò không thể phủ nhận. Dưới đây là những vai trò quan trọng nhất

+ Khí cụ duy trì có tác dụng cố định và duy trì những kết quả của quá trình niềng răng từ đầu cho đến khi hoàn thiện. theo đó, bác sĩ khi dùng khí cụ mắc cài lắp vào sẽ để các khí cụ mắc cài tạo lực di chuyển các răng về đúng vị trí mà bệnh nhân mong muốn cũng như vị trí mà bác sĩ đã phác họa trên phác đồ điều trị.

+ Khí cụ duy trì còn có tác dụng giúp cho xương và răng ổn định và thích nghi hơn.Bởi quá trình xương và răng dịch chuyển về vị trí mới như quy định thì chúng rất cần thời gian để ổn định và thích nghi với vị trí mới. Nếu bệnh nhân không đảm bảo việc đẹo khí cụ duy trì thì răng sẽ dịch chuyển ngay về vị trí cũ vì nó chưa thể tự mình thích nghi ở vị trí mới ngay được. tình trạng này sẽ khiến cho xương và nướu không thể vững chắc, khiến ca niềng răng bị thấy bại và không đạt được hiệu quả như mong đợi.

nguồn: răng sứ làm đẹp

Răng sứ làm đẹp là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ